Cảnh sát Malaysia bắt 4 đối tượng lên kế hoạch tấn công khủng bố

Ngày 13-5, cảnh sát Hoàng gia Malaysia cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng lên kế hoạch tấn công khủng bố vào các địa điểm hành lễ và ám sát các quan chức cấp cao trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Các sĩ quan chống khủng bố của cảnh sát Malaysia đang bắt giữ một người 34 tuổi, được cho là chủ mưu, tại Terengganu vào ngày 5 tháng 5.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở Cảnh sát hoàng gia ở Bukit Aman, Tổng thanh tra cảnh sát Hoàng gia Malaysia Abdul Hamid Bador cho biết, lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đã phát hiện một nhóm phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thanh tra Cảnh sát Abdul Hamid Bador (thứ hai từ trái sang) đưa ra các vật phẩm bị thu giữ trong các cuộc tấn công chống khủng bố. (Ảnh: Bernama)

“Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của chúng tôi đã triệt phá được một “bầy sói” là thành viên của IS, những kẻ đang lên kế hoạch ám sát các quan chức cấp cao và tấn công khủng bố các điểm hành lễ, khu vui chơi giải trí cũng như các đền thờ của người Hindu, Phật giáo và Thiên chúa giáo”, ông Abdul Hamid Bador cho biết.

Lực lượng chống khủng bố của Malaysia đang bắt giữ chủ mưu ở Terengganu vào ngày 5 tháng 5.

Theo đó, các nghi can có độ tuổi từ 20-46 tuổi, trong đó có 2 đối tượng là người Rohingya, một đối tượng là người Indonesia, đối tượng còn lại là người Malaysia, và mọi hoạt động của nhóm này do sự chỉ đạo của đối tượng người Malaysia. Ông Hamid cũng cho biết thêm, nhóm khủng bố này đã được lập từ tháng 1-2019 và cảnh sát đã bắt được một số thành viên của nhóm này từ ngày 5 đến 7-5 vừa qua trong các đợt truy quét ở Kuala Lumpur, Subang Jaya và Kuala Berang ở Terengganu. Nhóm đối tượng đã thừa nhận là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang lên kế hoạch tấn công khủng bố. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ được một khẩu súng lục với 15 viên đạn, 6 thiết bị gây nổ được mua từ nước ngoài.

ANTD

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN