Giới thiệu

Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông – tên tiếng Anh là ORIENTAL RESEARCH DEVELOPMENT INSTITUTE, viết tắt là ORDI – là một đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, được thành lập theo Quyết định số 426/TC-LHH ngày 8/06/2001; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-556 do Bộ khoa học và công nghệ cấp.

Viện trưởng: GSTS. Trình Quang Phú

Viện có Hội đồng khoa học theo quyết định số: 387/QĐ-LHH và số 131/QĐ-LHHVN do Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam thành lập gồm 21 thành viên với nhiều nhà khoa học có tên tuổi như: GSTSKH. Trần Hồng Quân, TS. Nguyễn Văn Hưởng, TS. Vũ Ngọc Hoàng, Nhà sử học Nguyễn Đình Đầu, GSTSKH. Nguyễn Mạnh Kiểm, GSTS. Lê Vinh Danh, GSTS. Nguyễn Đình Hương, GSTS. Ngô Đạt Tam… Do GSTS. Trình Quang Phú làm Chủ tịch Hội đồng.

Lĩnh vực hoạt động khoa học công nghệ: Nghiên cứu khai thác những giá trị văn hóa Phương Đông phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội; Dịch vụ Khoa học và công nghệ: Thông tin, tư vấn chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ nghiệp vụ chuyên môn, tổ chức hội thảo khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu nêu trên; Liên kết với các cơ quan khoa học trong và ngoài nước nhằm cung cấp thông tin, tư vấn, dịch vụ các loại hình đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Địa chỉ: 30 Lê Quý Đôn-Phường Võ Thị Sáu-Quận 3- TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 39325431 – 39322150; Fax: (028) 39326273

E-mail: [email protected]

Chi nhánh Hà Nội – Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông được thành lập theo Công văn số 73/LHHVN ngày 22/02/2018 của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, và Quyết định số 18/QĐ-2018 ngày 22/02/2018 của Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông.

Chi nhánh được thành lập với chức năng: sưu tầm, nghiên cứu, công bố tư liệu lịch sử của đất nước qua các thời kỳ cũng như lịch sử mối liên hệ của Việt Nam đối với các quốc gia chính yếu trong khu vực và trên thế giới.

Theo chức năng được quy định, và dựa vào các nguồn tài liệu của nước ngoài, chủ yếu là của Liên Bang Xô Viết, Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Nhật…, Chi nhánh Hà Nội – Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông sẽ công bố các công trình nghiên cứu của mình về những vấn đề thuộc về lịch sử, chiến tranh, kinh tế, văn hóa…. của Việt Nam có giá trị, phục vụ nhu cầu nghiên cứu cho mọi người và các tổ chức chính trị xã hội trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Chi nhánh Hà Nội – Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông cũng sẽ công bố các tư liệu, bài viết của các tác giả trong và ngoài nước, trong đó phản ánh quan điểm độc lập của họ về các vấn đề liên quan tới lịch sử và chiến tranh Việt Nam.

Các tư liệu và các công trình nghiên cứu này sẽ lần lượt được công bố trên website ordi.vn và các dạng ấn phẩm khác. Với các tư liệu có được, Chi nhánh Hà Nội – Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông hy vọng sẽ từng bước trở thành một trung tâm nghiên cứu có quan hệ với các đối tác uy tín trong và ngoài nước.

Chi nhánh Hà Nội – Viện Nghiên cứu Phát triển Phương Đông sẽ thực hiện đầy đủ các chức năng được Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho phép, và chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về hoạt động của mình.

Địa chỉ: Phòng số 8, tầng 2, Almaz Center, đường Hoa Phượng, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 365 73155