Bình luận

Trần Hà

Gánh nặng nợ của các nước đang phát triển

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới thì ngoài nợ, các nước đang phát triển còn có hệ thống tài chính bất ổn làm cho các nước này dễ bị tác động bởi lạm phát và lãi suất. Đây có thể là những dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng nợ bắt đầu ở các nước này.
Trần Hà
Trần Hà
Xuân Sơn

Mỹ, EU, NATO – Ukraine: Ai chi phối ai?

Cả Ukraine, Mỹ, Anh và EU có cùng mục tiêu đánh Nga. Ukraine muốn thắng Nga thì phải ngả về phương Tây.
Xuân Sơn
Xuân Sơn
Xuân Sơn

Cuộc chiến kinh tế giữa phương Tây và Nga sẽ đi đến đâu?

Mỹ và EU cho rằng với đòn trừng phạt về năng lượng, Nga sẽ phải quy phục đầu hàng. Nhưng thực tế dường như đang cho thấy điều ngược lại.
Xuân Sơn
Xuân Sơn

Tác giả

Xuân Sơn

Biên giới của Ukraine sẽ ra sao trước toan tính của Nga và Zelensky

Đến nay, Nga chiếm được vùng đất phía Đông của Ukraine, cuộc chiến ở Ukraine đang ở thế giằng co, song đằng sau nó đã hé lộ những toan tính nhằm chia nát Ukraine của một số nước, trong đó một bên là Nga, một bên là Mỹ - Ba Lan và Ukraine.
Xuân Sơn
Trần Hà

Thế giới qua Thượng đỉnh G7 và NATO

Hai hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nước nhỏ sẽ không chọn bên mà chọn lợi ích của mình.
Trần Hà
Nguyễn Văn Hưởng

Lịch sử để làm gì?

Đọc, học lịch sử để kiếm tìm những bài học nhằm xây dựng những giá trị của chính chúng ta. Đó mới là giá trị thực sự của sử mà chúng ta cần khai thác.
Nguyễn Văn Hưởng
Bình Minh

Việt Nam: Mở cửa đón khách du lịch như một xu hướng tất yếu

Việt Nam cần chỉnh đốn lại toàn bộ hệ thống du lịch, đổi mới công nghệ làm du lịch theo hướng số hoá và tăng cường tiện ích cho du khách. Có như vậy mới phục hồi được giá trị Việt Nam như một điểm đến bền vững.
Bình Minh
Trần Hà

Sàng lọc FDI: Kinh nghiệm của Mỹ và châu Âu

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng các quy định, tiêu chuẩn như một bộ lọc mới cho FDI sẽ  giúp chúng ta có lựa chọn đúng đắn và chính xác các nhà đầu tư nước ngoài có công nghệ tiên tiến, có năng lực, khả năng chống chịu sức ép từ bên ngoài, thân thiện với môi trường.
Trần Hà
Bình Minh

Phản ứng của người tị nạn Trung Đông và châu Phi

Khi cuộc chiến Ukraine nổ ra, toàn bộ 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu nhanh chóng nhất trí cấp quy chế bảo vệ tạm thời cho người tị nạn Ukraine.
Bình Minh
Xem thêm