Bình luận

Bình Minh

Ngành cà phê Việt Nam: điểm sáng và thách thức

Ngành cà phê có tiềm năng mang lại cho Việt Nam không chỉ doanh thu xuất khẩu mà còn là thương hiệu quốc gia, niềm tự hào quốc gia.
Bình Minh
Bình Minh
Đinh Thảo

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XV: Phát huy tinh thần dân chủ, nhìn thẳng vào các vấn đề của đất nước

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV (22/5 - 23/6/2023) vừa diễn ra thành công sau 22 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi và đầy nhiệt huyết của các vị đại biểu. Đây được đánh giá là kỳ họp có khối lượng công việc rất lớn với nhiều nội dung quan trọng, đi thẳng vào những vấn đề của đất nước.
Đinh Thảo
Đinh Thảo
Nguyên Mi

Định vị quan hệ châu Âu và Trung Quốc trong bối cảnh mới

Cả Trung Quốc và EU đều ý thức được vai trò, vị thế và tiềm lực của mỗi bên cũng như sự cần thiết của việc tái khởi động các cuộc đối thoại ở nhiều cấp khác nhau để duy trì quan hê song phương và giải quyết những vấn đề toàn cầu.
Nguyên Mi
Nguyên Mi

Tác giả

Thái Hồng

Những quyết sách mới sẽ đưa đất nước phát triển vững mạnh hơn

9 tháng đầu năm 2023, đất nước ta vừa vượt qua những thách thức nội tại của nền kinh tế, an sinh xã hội và những tác động cùng sự biến động chưa từng có của tình hình thế giới.
Thái Hồng
Trần Hà

Cạnh tranh các nước lớn: Trật tự thế giới hỗn loạn

Cạnh tranh giữa các nước lớn hiện nay bao trùm nhiều lĩnh vực hơn thời kỳ Chiến tranh lạnh. Nó diễn ra trên mọi lĩnh vực không chỉ chính trị an ninh mà còn lĩnh vực kinh tế, tài chính - tiền tệ và khoa học-công nghệ. Nó cũng diễn ra ở khắp châu lục châu Âu và châu Á, ở khắp nơi, đại dương, không gian vũ trụ và Bắc Cực lẫn Nam Cực.
Trần Hà
Tuấn Phong

Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ mở đường cho các doanh nghiệp Mỹ và Việt Nam

Các chuyên gia về kinh tế nhận định, chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam tháng 9/2023 không những là sự kiện chưa từng có trong lịch sử, mà cũng sẽ tạo cơ hội chưa từng có để thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới giữa hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.
Tuấn Phong
Trọng Khang

Dịch chuyển trong thái độ của châu Âu với vấn đề Ukraine

Thái độ của EU đối với Ukraine đã không còn tích cực và hào hứng như ban đầu. Nhiều thành viên EU hiện dao động, muốn điều chỉnh chính sách.
Trọng Khang
Bình Minh

Tiệc trà thảo luận về phát triển xanh – một sáng kiến của thành phố Hồ Chí Minh

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh đặc biệt về trà với nhiều vùng trồng trà lớn và có những rừng trà cổ thụ có giá trị cao, có thể tạo ra những sản phẩm trà đặc sản. Dùng trà đạo để ngoại giao như thành phố Hồ Chí Minh đã làm là một mô hình nên được chú trọng, phát triển và nhân rộng hơn nữa.
Bình Minh
Bình Minh

Để đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng ở Việt Nam

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới đã nêu bật những điểm còn tồn tại trong đầu tư công ở Việt Nam và đưa ra nhiều gợi mở chính sách giúp lĩnh vực này thực sự thúc đẩy tăng trưởng cho đất nước.
Bình Minh
Xem thêm