Bình luận

Xuân Sơn

Nhìn nhận phát triển năng lượng xanh dưới góc độ chính trị

Lâu nay, nguyên nhân chính dẫn đến biến đổi khí hậu đều được các nước phương Tây quy cho hoạt động của con người, đặc biệt là việc phát triển sản xuất trong hàng thế kỉ, tập trung vào đầu thế kỉ XXI, khi ngành công nghiệp bùng nổ mạnh mẽ ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.
Xuân Sơn
Xuân Sơn
Tùng Lâm

Hội nghị An ninh Munich: Liệu có thúc đẩy được hòa bình?

Hội nghị An ninh Munich lần thứ 60 diễn ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị quốc tế lên cao hơn bao giờ hết; kinh tế toàn cầu trì trệ, giảm phát kéo dài. Cuộc chiến Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, nguy cơ xung đột Nga - NATO, thậm chí là xung đột hạt nhân được cập nhật hàng ngày, khả năng xung đột quân sự Hamas - Israel mở rộng thành chiến tranh Trung Đông lần thứ ba càng gần kề.
Tùng Lâm
Tùng Lâm
Trọng Khang

Nhìn nhận lại “Sáng kiến Vành đai và Con đường” của Trung Quốc

Tổng kết lại 10 năm thực hiện chính sách này của Trung Quốc, cần một cái nhìn thực tế và khách quan vào mục đích cũng như hiệu quả của chính sách này đối với các nước phát triển. 
Trọng Khang
Trọng Khang

Tác giả

Tùng Lâm

Qua “Lưỡng hội” 2024: Nhìn Trung Quốc từ góc độ kinh tế

“Lưỡng Hội” 2024 diễn ra trong bối cảnh “môi trường quốc tế phức tạp khác thường, nhiệm vụ ổn định phát triển cải cách của Trung Quốc khó khăn, nặng nề”
Tùng Lâm
Staf Henderickx

Việt Nam 50 năm sau chiến tranh

Tôi đến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1993. Ở Hà Nội, tôi thuê một chiếc xe đạp và trôi đi giữa dòng người đi xe đạp và xích lô. Phụ nữ vẫn mặc áo dài sặc sỡ, nhiều người đàn ông vẫn mặc quần áo quân đội kaki với chiếc mũ cối nhiệt đới màu xanh lá cây.
Staf Henderickx
Bình Minh

Điện Biên: 70 năm chiến thắng lịch sử và những kỳ vọng đột phá

Thời gian qua, cả nước hướng về Điện Biên, Chính phủ ưu tiên đầu tư cho Điện Biên, khích lệ các doanh nghiệp, cá nhân đóng góp xây dựng Điện Biên. Tỉnh cần coi đây như một cú hích tạo đà ban đầu để vượt qua mọi quán tính kìm hãm phát triển
Bình Minh
Ngọc Lan

Tháng 5 – Tháng của lao động và chiến thắng

Tháng 5 là tháng ghi dấu nhiều sự kiện trọng đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Ngọc Lan
Nguyên Mi

Những yếu tố tác động an ninh toàn cầu năm 2023

Có thể nói, năm 2023 đã bàn giao cho năm 2024 một thế giới chia rẽ, bất ổn và đói nghèo… Tất cả những yếu tố nêu trên đã tác động an ninh toàn cầu và biến đổi thế giới.
Nguyên Mi
Tùng Lâm

Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình nâng tầm quan hệ Việt - Trung

Kể từ sau bình thường hóa quan hệ hai nước, truyền thông Trung Quốc chưa bao giờ đưa tin và bình luận sôi nổi, tích cực về quan hệ Trung - Việt như trong dịp chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Tập Cận Bình lần này, kể cả truyền thông trung ương lẫn truyền thông địa phương, xuống tận cơ quan tuyên huấn cấp huyện.
Tùng Lâm
Xem thêm