Bình luận

Nguyên Mi

Một châu Âu biến động trong năm 2022

Cuộc chiến do Nga tiến hành tại Ukraine đầu năm 2022 đã tác động mạnh đến trật tự thế giới, trong đó châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng và tác động sâu sắc nhất.
Nguyên Mi
Nguyên Mi
Bình Minh

Trung Quốc tìm cách giải cứu thị trường bất động sản như thế nào?

Trung Quốc đã đánh giá rất sát sao và nhìn thấy hậu quả của sự suy thoái trên thị trường bất động sản sẽ ảnh hưởng tổng thể tới nhiều khía cạnh của đời sống nhân dân và các ngành khác nên đã kịp thời điều chỉnh để cứu nền kinh tế.
Bình Minh
Bình Minh
Trần Hà

Gánh nặng nợ của các nước đang phát triển

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới thì ngoài nợ, các nước đang phát triển còn có hệ thống tài chính bất ổn làm cho các nước này dễ bị tác động bởi lạm phát và lãi suất. Đây có thể là những dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng nợ bắt đầu ở các nước này.
Trần Hà
Trần Hà

Tác giả

Bình Minh

Thấy gì từ sự chuyển đổi lao động từ khu vực công sang khu vực tư nhân?

Sự chuyển đổi lao động từ khu vực công sang tư xét theo khía cạnh nào đó không phải là xu hướng tiêu cực, ngược lại, thể hiện sự tiến bộ. Đó là thời cơ tất yếu đối với cá nhân mỗi người lao động và với nền kinh tế nói chung.
Bình Minh
Nguyên Mi

Cuộc chiến dầu mỏ và những hệ lụy

Mục tiêu của các lênh trừng phạt là nhằm làm cho Nga mất đi nguồn thu từ các hoạt động kinh tế, thương mại và đặc biệt là xuất khẩu dầu khí. Tuy nhiên Nga đã có những biện pháp phù hợp để làm chủ cuộc chơi.
Nguyên Mi
Bình Minh

Thông tin ngày nay: Thừa, thiếu và lo

Thông tin sai có thể dẫn tới bất ổn, đó là nguy cơ có thật và là nỗi lo lớn nhất. 
Bình Minh
Xuân Sơn

Biên giới của Ukraine sẽ ra sao trước toan tính của Nga và Zelensky

Đến nay, Nga chiếm được vùng đất phía Đông của Ukraine, cuộc chiến ở Ukraine đang ở thế giằng co, song đằng sau nó đã hé lộ những toan tính nhằm chia nát Ukraine của một số nước, trong đó một bên là Nga, một bên là Mỹ - Ba Lan và Ukraine.
Xuân Sơn
Trần Hà

Thế giới qua Thượng đỉnh G7 và NATO

Hai hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy các nước nhỏ sẽ không chọn bên mà chọn lợi ích của mình.
Trần Hà
Xuân Sơn

Mỹ, EU, NATO – Ukraine: Ai chi phối ai?

Cả Ukraine, Mỹ, Anh và EU có cùng mục tiêu đánh Nga. Ukraine muốn thắng Nga thì phải ngả về phương Tây.
Xuân Sơn
Xem thêm