Bình luận

Nguyễn Văn Hưởng

Việt Nam - Thời Covid-19

Việt Nam chúng ta đang được thế giới biết đến là một trong những quốc gia chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới. Đây là sự đánh giá rất thực tế với một quốc gia với tiềm lực mới phát triển nhưng đã kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh một cách chủ động, giữ được sự ổn định đất nước, đảm bảo được sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, tận dụng được cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tạo ra được các mô hình mới trong sản xuất, lưu thông phân phối, trong giáo dục đào tạo và cứu chữa bệnh…
Nguyễn Văn Hưởng
Nguyễn Văn Hưởng
Nguyên Mi

COVID 19 – Phép thử cho Việt Nam

Các quyết sách và biện pháp kịp thời của chính phủ đã được nhân dân đồng tình bởi nó đã khơi dậy được ý thức của người dân, những chủ thể thực hiện các quyết sách này. Người dân tin tưởng nên đã chủ động giúp đỡ, phối hợp cung cấp thông tin, và tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền trong việc triển khai các biện pháp phù hợp.
Nguyên Mi
Nguyên Mi
Nguyên Mi

Tổng thống Nga Putin: Những cải cách và dấu ấn

chúng ta có thể thấy rằng, nước Nga đang trong quá trình chuyển giao quyền lực, mọi sự lựa chọn đều còn bỏ ngỏ, song có một điều mà dư luận chung gần như thống nhất, đó là vai trò của Tổng thống Putin sẽ vẫn rất quan trọng đối với chính trường và cuộc sống của nước Nga, bởi những ai đã từng biết về vị tổng thống đáng kính nể này thì không có gì đáng ngạc nhiên khi ông chính là con người luôn luôn có thể biến những điều tưởng như không thể thành có thể...
Nguyên Mi
Nguyên Mi

Tác giả

Nguyễn Văn Hưởng

Hiệp định thương mại Việt Nam-EU từ tầm nhìn địa chiến lược ở Hội nghị an ninh Munich

Hiệp định thương mại mới ký kết giữa Việt Nam và Châu Âu không nên chỉ được nhìn nhận dưới góc độ kinh tế thương mại đơn thuần mà phải xem xét trong bối cảnh thế giới hiện tại và tầm nhìn địa chính trị giữa hai đối tác EU và Việt Nam.
Nguyễn Văn Hưởng
Xuân Sơn

Nhận xét về tương lai thế giới

Thế giới cần có hòa bình, cần phải có sự hợp tác vì mục tiêu chung và sự phát triển bền vững của các quốc gia. Tuy nhiên, có một thực tế là thế giới bị lệ thuộc bởi tầm nhìn của các vị lãnh đạo quốc gia.
Xuân Sơn
Nguyên Mi

Việt Nam và vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

Có những dòng sông nhỏ dẫn ra biển lớn, có thác ghềnh, sóng gió nhưng với kinh nghiệm quý báu của 25 năm là thành viên ASEAN, với lòng tự hào dân tộc, chắc chắn nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam sẽ gặt hái thành công khi vượt lên những thách thức khó khăn để chào đón những cơ hội mới, xứng đáng với những nỗ lực mà Việt nam đã có trong những năm qua.
Nguyên Mi
Nguyễn Văn Hưởng

Đảng Cộng sản Việt Nam - Cội nguồn vinh quang của nước Việt Nam mới

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2020), Tạp chí Phương Đông điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng ghi đậm dấu ấn sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ trên con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa suốt 90 năm qua, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. 
Nguyễn Văn Hưởng
Bình Minh

Sự thực về nguồn gốc đất Đồng Tâm qua bản đồ

Thực tế, khi nói tới tranh chấp đất đai cần phải minh giải trên bản đồ thay vì nói chung chung dựa vào những lập luận cảm tính, bị bóp méo bởi cảm định kiến với bên này hay bên kia.
Bình Minh
Bình Minh

Những thành tựu kinh tế xã hội nổi bật của Việt Nam năm 2019

Trong năm 2019, dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn bởi sự cạnh tranh giữa hai siêu cường Trung Mỹ, Việt Nam vẫn vươn lên ở nhiều phương diện, trên nhiều lĩnh vực, khẳng định sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. 
Bình Minh
Xem thêm