Bình luận

Bình Minh

Phản ứng của người tị nạn Trung Đông và châu Phi

Khi cuộc chiến Ukraine nổ ra, toàn bộ 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu nhanh chóng nhất trí cấp quy chế bảo vệ tạm thời cho người tị nạn Ukraine.
Bình Minh
Bình Minh
Phan Nguyen

Tái cấu trúc tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển với tốc độ ở cấp số nhân và đang làm biến đổi toàn bộ các mô hình tăng trưởng và quản trị của tất cả các quốc gia. Một nửa dân số thế giới đã kết nối trực tuyến, một phần ba tham gia mạng xã hội. Dự kiến trong thập kỷ tới kinh tế số được kỳ vọng sẽ chiếm 25% GDP của toàn thế giới.
Phan Nguyen
Phan Nguyen
Xuân Sơn

Động lực nào giúp Việt Nam phát triển?

Từng là một nước nghèo bậc nhất khu vực, sau hơn 30 năm đổi mới phát triển đất nước, Việt Nam đã có nền công nghiệp, nông nghiệp phát triển, trở thành nước dẫn đầu xuất nhập khẩu về nông sản (gạo, hải sản, gỗ…), cơ sở hạ tầng và trở thành nguồn cung cấp sản xuất và dịch vụ quan trọng cho khu vực và thế giới.
Xuân Sơn
Xuân Sơn

Tác giả

Bình Minh

Việt Nam: Mở cửa đón khách du lịch như một xu hướng tất yếu

Việt Nam cần chỉnh đốn lại toàn bộ hệ thống du lịch, đổi mới công nghệ làm du lịch theo hướng số hoá và tăng cường tiện ích cho du khách. Có như vậy mới phục hồi được giá trị Việt Nam như một điểm đến bền vững.
Bình Minh
Trần Hà

Sàng lọc FDI: Kinh nghiệm của Mỹ và châu Âu

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng các quy định, tiêu chuẩn như một bộ lọc mới cho FDI sẽ  giúp chúng ta có lựa chọn đúng đắn và chính xác các nhà đầu tư nước ngoài có công nghệ tiên tiến, có năng lực, khả năng chống chịu sức ép từ bên ngoài, thân thiện với môi trường.
Trần Hà
Nguyên Mi

Phục hồi kinh tế sau đại dịch - Kinh nghiệm của một số quốc gia

Với bất cứ quốc gia nào, giai đoạn phục hồi hậu khủng hoảng luôn có tính “nhạy cảm” rất cao. Do đó rất cần quan tâm, theo dõi sát sao, điều chỉnh, để kịp thời xử lý và thích ứng;
Nguyên Mi
Bình Minh

Những điểm sáng Việt Nam năm 2021

Mặc dù những diễn biến phức tạp của Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2021, đất nước vẫn chứng kiến những điểm sáng đặc biệt, mở ra con đường phát triển bền vững trong tương lai.
Bình Minh
Trần Hà

Kinh tế thế giới năm 2021: Phục hồi chật vật

Năm 2021 là một năm đầy biến động và thử thách đối với nền kinh tế toàn cầu. Đại dịch Covid 19 tiếp tục tàn phá các quốc gia, ách tắc trong chuỗi sản xuất, đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu vắng lao động, giá năng lượng tăng cao đột ngột cũng như những yếu tố căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu... tất cả đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới thế giới.
Trần Hà
Xuân Sơn

Myanmar: Cuộc mặc cả bị đổ vỡ

Cuộc đảo chính quân sự ngày 02/01/2021 ở Myanmar đã phá vỡ thành quả của sự mặc cả, thương lượng của những năm 2010 giữa Mỹ với giới quân sự Myanmar và bà Aung San Suu Kyi, kéo theo sự khủng hoảng của một quốc gia đang trên đà phát triển thịnh vượng.
Xuân Sơn
Xem thêm