Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm dao, cận vệ không kịp trở tay

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia xác nhận Bộ trưởng Wiranto bị thương sau khi bị một phần tử cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đâm trúng.

Cảnh sát Indonesia ngày 10/10 cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm, gồm một nam và một nữ, liên quan đến vụ Bộ trưởng An ninh Wiranto bị đâm dao khi đang bước xuống xe ôtô vào sáng cùng ngày.

Hung thủ được mô tả là “đã tiếp cận với tư tưởng cực đoan của IS”. Người này ra tay ngay khi vị bộ trưởng đang bước ra khỏi xe ôtô. Một cảnh sát địa phương cũng bị thương sau vụ đâm dao.

“Một đối tượng bất ngờ tiếp cận và tấn công ông ấy. Lãnh đạo cảnh sát địa phương và ông Wiranto đều bị thương”, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indoneisa, ông Đei Prasetyo, cho biết vụ việc xảy ra tại tỉnh Pandeglang trên đảo Java.

Hình ảnh được phát trên truyền hình Indonesia cho thấy vị bộ trưởng bước khỏi xe và khụy ngã xuống đất. Cảnh sát cho biết ông được đưa đến một bệnh viện gần hiện trường vụ việc để điều trị.

Bo truong An ninh Indonesia bi dam dao, can ve khong kip tro tay hinh anh 2
Hung thủ nhanh chóng bị khống chế sau khi Bộ trưởng Wiranto (áo xanh) ngã xuống đất. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn video phát tán trên mạng cho thấy chỉ tích tắc trước khi vụ tấn công diễn ra, các cảnh sát đã thổi còi hiệu báo động có đối tượng khả nghi manh động. Tuy nhiên cận vệ của Bộ trưởng Wiranto dường như không kịp trở tay.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường.

Ông Wiranto, 72 tuổi, đã lãnh đạo Bộ An ninh Indonesia từ năm 2016 đến nay.

Theo Jakarta Post, vụ tấn công xảy ra sau khi vị bộ trưởng tham dự lễ khánh thành một tòa nhà đại học tại Sindanghayu, quận Saketi. Hình ảnh được công bố cho thấy bộ trưởng bị đâm sau lưng. Cảnh sát vẫn đang điều tra lý lịch hai đối tượng vừa bị bắt giữ. Nữ nghi phạm được truyền thông Indonesia đoán là vợ của hung thủ.

Bo truong An ninh Indonesia bi dam dao, can ve khong kip tro tay hinh anh 3
Bộ trưởng An ninh Indonesia, ông Wiranto, bị đâm dao vào sáng 10/10. Ảnh: AP.
Bo truong An ninh Indonesia bi dam dao, can ve khong kip tro tay hinh anh 1
Ngoài hung thủ được xác định là nam giới, cảnh sát còn bắt giữ một phụ nữ liên quan đến vụ tấn công. Ảnh: Kompas.

Zing

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN