Trung Nguyên tổ chức trải nghiệm du lịch chữa lành

Tour du lịch cà phê chữa lành Thân – Tâm – Trí đầu tiên do Trung Nguyên Legend tổ chức đã mang đến cho du khách những dấu ấn đặc sắc về cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam.

Tour Cà Phê Thiền với định hướng chữa lành được ra mắt lần đầu tiên đem đến cho du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của thủ phủ cà phê toàn cầu Buôn Ma Thuột. Du khách được khám phá hành trình lịch sử cà phê Việt Nam và thế giới với các trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật độc đáo.

Khách tham gia chương trình sẽ được khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê – công trình biểu tượng của Buôn Ma Thuột và ngành cà phê thế giới, đã được hãng Discovery ca ngợi là: “bảo tàng độc nhất vô nhị”, với “thiết kế mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng của nhà dài, nhà rông của người đồng bào sống ở vùng đất này, kết hợp với những nét đương đại của thiết kế thế giới”.

Đặc biệt, “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền” là một trải nghiệm hấp dẫn trong Tour Cà Phê của Trung Nguyên. Câu chuyện lịch sử 3 nền văn minh cà phê tiêu biểu được thể hiện công phu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật pha chế sống động, được Discovery đánh giá là “một trải nghiệm lịch sử sâu sắc” cho người yêu cà phê.

Bảo tàng Thế giới Cà phê trở thành điểm đến thu hút du khách với trải nghiệm “Show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền” đầy ấn tượng. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Làng Cà Phê Trung Nguyên là điểm đến lý tưởng để thưởng thức những ly cà phê ngon tuyệt hảo tại thủ phủ Buôn Ma Thuột. Nơi đây, hàng năm đều thu hút hàng triệu người yêu cà phê, các đoàn đại sứ ngoại giao đến tham quan trải nghiệm văn hóa cà phê Việt Nam, tìm hiểu đời sống các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Tour Cà Phê với mục đích thiền tập kết hợp hài hòa giữa du lịch trải nghiệm và các hoạt động chữa lành Thân – Tâm – Trí. Theo Trung Nguyên, chương trình này là “hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, giúp cởi mở tâm hồn, giải phóng âu lo, chuyển hóa chúng thành nguồn tư duy và năng lượng tích cực, hướng mỗi người đến lối sống mới”.

Trong hành trình 3 ngày 2 đêm của Tour, du khách được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành của đại ngàn Tây Nguyên và trải nghiệm các hoạt động thư giãn. Giữa núi rừng xanh mát, tại cụm thác Dray Nur – thác Gia Long hùng vĩ, du khách được rèn luyện sức khoẻ qua các hoạt động thể chất như: đạp xe, leo núi, chèo thuyền vượt thác.

Du khách cũng được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành như Bắn cung, Cưỡi ngựa tại tổ hợp tiện ích của Thành Phố Cà Phê, và phục hồi sức khỏe, thư giãn cùng Coffee Spa tại Trung Nguyên Coffee Resort.

Với nhiều hoạt động như chèo thuyền vượt thác, leo núi, cưỡi ngựa, bắn cung… du khách có thể rèn luyện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Đặc biệt, trải nghiệm Thiền Cà Phê là một hoạt động duy nhất chỉ có trong chương trình của Trung Nguyên. Khung cảnh bình yên của vườn Zen thuộc Thành phố Cà phê giúp du khách có những giây phút lắng đọng, quay về bên trong để thấu hiểu hơn, làm hài hòa mối quan hệ giữa mình với mình, với gia đình, xã hội, và vạn vật xung quanh.

Bên cạnh đó, không gian lưu trú nghỉ dưỡng “chạm vào thiên nhiên” tại Thành phố Cà phê và những trải nghiệm ẩm thực thực dưỡng trong không gian xanh cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên một hành trình chữa lành trọn vẹn.

Các người đẹp Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 trải nghiệm thực hành Thiền cà phê tại vườn Zen trong Khu đô thị Thành phố Cà phê. Ảnh: Trung Nguyên Legend

Theo Trung Nguyên, với những hoạt động đặc biệt và duy nhất, chương trình đem đến không chỉ trải nghiệm du lịch mà còn là “hành trình thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, bước đầu giúp mỗi cá nhân trở về với chính mình, hòa mình cùng thiên nhiên, tìm kiếm sự hài hòa, để đạt đến giàu có, hạnh phúc đích thực”.■

Bình Minh

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN