Trầm hương trên đỉnh Chư Yang Sin

Ở trên đỉnh Chư Yang Sin hùng vĩ, cao 2.442 mét, hướng mắt về phía Biển Đông là hai huyện Khánh Dương và Khánh Vĩnh nơi những người thợ rừng tìm thấy rất nhiều Trầm Hương và Kỳ Nam, là sản vật cao quý nhất được thế giới mệnh danh là gỗ của các Vị thần, hương thơm cõi Niết Bàn, là Linh khí của Trời Đất. Nơi này chính là thượng nguồn dòng Sông Cái đổ ra Vịnh Nha Trang nổi tiếng xinh đẹp.

Chư Yang Sin nghĩa là “Cổng vào Trời” theo cách gọi của đồng bào nơi đây; Khánh Dương xưa thuộc Tỉnh Khánh Hoà, nay nhập về tỉnh Daklak, đổi tên thành M’drak.

Đỉnh Chư Yang Sin thuộc vườn Quốc gia Chư Yang Sin, tỉnh Đắk Lắk.

Đồng bào nơi đây bao đời vẫn thế, cuộc sống gắn với rừng, tất cả lấy từ rừng nên mới gọi là Đại Ngàn. Họ là những con người du ca trên đất đỏ, ca về cuộc sống, ca về phong tục tập quán, ca về khát vọng tự do, về tình yêu trai gái, về sự hùng mạnh và giàu có của buôn làng. Tiếng ca cùng với kồng – chiêng bên bếp lửa nhà Dài, nhà Rông, bên ché rượu cần vang vọng khắp núi non, làm cho ma quỷ quên hại người, khỉ vượn quên đu cây, sóc chuột quên đào hang, loài rắn hổ mang chui lên mặt đất, loài hoẵng loài hươu đứng ngồi ngẩn ngơ…

Cuộc sống nơi đây gắn với hai mùa mưa – nắng rõ rệt, cùng cộng sinh, cộng cảm, cộng mệnh với Đại Ngàn xanh ngát. Những con người nơi đây tạo nên những bản Anh Hùng ca huyền thoại, luôn giữ lấy sự bình yên cho buôn làng, cho đất đỏ Bazan màu mỡ.

Trầm Hương và Kỳ Nam ở đây, được quy tụ về những không gian trang trọng của Công ty Trầm Hương Khánh Hoà, nơi áp dụng những kỹ thuật chế tác tinh xảo, nơi có những con người chú tâm trau chuốt, cầu kỳ, kỹ tính, tạo ra những sản vật nhiệm màu, có Thần lực giống như một thấu kính hội tụ. Mặc dù, bản thân thấu kính không chứa đựng một chút nhiệt nóng nào cả, thế mà nó có thể gom hết những tia nắng mặt trời và chuyển hoá những tia nắng dàn trải, lan man đó trở thành một điểm nóng bỏng có thể làm tan chảy sắt, thép.

Vòng tay Bạch Kỳ Phúc Lộc Thọ. Nguồn: Trầm hương Khánh Hòa ATC

Năng lượng linh thiêng từ những sản vật của Trầm Hương Khánh Hoà hướng đến những luân xa, là những tụ điểm của năng lượng tâm linh trong cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, trí tuệ minh mẫn, tâm hồn thanh thản, cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Trầm Hương Khánh Hoà Việt Nam từ sản vật đã trở thành biểu tượng kết nối Việt Nam với thế giới, kết nối niềm an lạc, ước nguyện hoà bình, thịnh vượng, trong một thế giới hài hòa giữa các dân tộc.■

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN